Bánh kem mừng thượng bà

Bánh Kem Mừng Thọ Ông Bà Ý Nghĩa Nhất

Bánh kem mừng thọ ông bà– Lễ mừng thọ còn được gọi là lễ mừng thượng của ông bà được xem là nét đẹp văn hoá truyền thống của người Việt Nam. Trong các buổi tiệc mừng thọ dù tiệc to hay nhỏ chiếc bánh kem là một phần không thể thiếu. Bạn đang phân vâng chưa tìm được mẫu bánh kem ưng ý để mừng thọ ông bà? Đến với Love Cake để tham khảo một số mẫu bánh kem mừng thọ đẹp, ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với ông bà trong dịp lễ trọng đại này nhé.

Bánh kem mừng thọ bà
Bánh kem mừng thọ cho bà

Lễ mừng thọ là gì?

Lễ mừng thọ là lễ mừng thọ các cụ từ 60 tuổi trở lên do con cháu tổ chức đồng thời cũng là lễ mừng của con cháu. Vì theo quan niệm đạo đức, tôn giáo ông bà cha mẹ sống lâu con cháu mới được phụng dưỡng thể hiện đạo hiếu. Mừng thọ được xem là nét truyền thống của người Việt Nam thể hiện đạo lí “uống nước nhớ nguồn” đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục ông bà cha mẹ, là nét đẹp của văn hoá Việt Nam.

Bánh kem mừng thượng ông bà
Bánh kem mừng thượng bà

Theo cách hiểu thông thường, chữ “thọ” là chỉ những người có tuổi tác cao nên con cháu trong gia đình hoặc thân tộc làm lễ mừng thọ các cụ. Độ tuổi mừng thọ có thể chia làm 4 bậc:

  • Hạ thọ: từ 60 tuổi đến 69 tuổi.
  • Trung thọ: từ 70 tuổi đến 79 tuổi.
  • Thượng thọ: từ 80 tuổi đến 89 tuổi.
  • Đại thọ: từ 90 tuổi trở lên.

Ý nghĩa chiếc bánh kem

Hoà trong không khí ấm áp, đầy tiếng cười của buổi tiệc mừng thọ. Nhiều gia đình đặt thêm chiếc bánh kem để buổi tiệc thêm phần ý nghĩa hơn. Chỉ cần một chiếc bánh kem đơn giản không cần quá xa hoa cầu kỳ, cùng với sự chân thành của con cháu cũng đủ khiến ông bà vui mừng. Đối với ông ba không có gì vui mừng bằng được sum vầy vui vẻ cùng con cháu.

Bánh kem 2 tầng mừng thọ bà
Bánh kem 2 tầng mừng thọ bà

Bánh kem mừng thọ ông bà tại LoveCake

Dưới đây Love Cake xin chia sẻ cùng các bạn những mẫu bánh mừng thọ đẹp và ý nghĩa. Hãy dành thời gian chia sẻ để chọn lấy mẫu bánh sinh nhật đẹp nhất dành tặng ông bà chúc ông bà sống lâu trăm tuổi bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Love Cake mang yêu thương chia sẻ ngọt ngào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *