Bánh sinh nhật mừng thọ

Những mẫu bánh kem Mừng Thọ đẹp và ý nghĩa nhất 2021

Bánh kem mừng thọ là món quà vô cùng ý nghĩa vào các dịp Tết đến-Xuân về, sinh nhật. Người xưa cho rằng những người sống thọ là có phúc lớn nên mới được “trời ban” cho sống lâu, sống khỏe, mới có con cháu đề huề. Bởi vậy, theo tục lệ, vào những năm chẵn tuổi của ông bà, con cháu sẽ tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà.

Mừng thọ chính là mừng cái phúc được sống lâu, sống khỏe với con cháu. Lễ mừng thọ được tổ chức to hay nhỏ đều thể hiện niềm vui của gia đình vì có người sống thọ.

Khi các cụ bảy, tám mươi tuổi các cụ trong Hội người cao tuổi tại phường, xã đều tổ chức chúc mừng, trao thư, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm. Vậy bánh kem mừng thọ có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa bánh sinh nhật mừng thọ là gì?

Việc tổ chức lễ mừng thọ thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỏ lòng hiếu với ông bà, cha mẹ. Việc mừng thọ còn mang thêm ý nghĩa “Kính già, già để tuổi cho”. Lễ mừng thọ là một nét đẹp văn hoá, là niềm vui, niềm phấn khởi để các cụ cao niên sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Vì vậy, một chiếc bánh kem mừng thọ dành tặng cho ông bà hay cha mẹ vào dịp lễ mừng thọ là điều vô cùng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Bánh sinh nhật mừng thọ

Những dịp như thế này mang lại tình cảm gắn kết các cụ và tình cảm ấm áp của con cháu. Gắn kết tình nghĩa xóm làng để các cụ không cảm thấy cô đơn lúc tuổi già, sức yếu. Đồng thời con cháu được hãnh diện với bà con lối xóm vì có cha mẹ sống thọ. Vậy bánh kem mừng thọ có những mẫu nào? Cùng khám phá bài viết dưới này nhé

Những mẫu bánh sinh nhật mừng thọ ý nghĩa nhất 2021

Bánh kem mừng thọ ông, bà

Tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người mà không phú quý nào sánh bằng. Người xưa cho rằng những người sống thọ. Vậy nên một chiếc bánh sinh nhật mừng thọ thể hiện sự kính trọng của thế hệ sau nhằm tôn vinh, khích lệ tinh thần để luôn “Sống vui, Sống khỏe, Sống có ích”.

Bánh sinh nhật mừng thọ

Bánh sinh nhật mừng thọ cha, mẹ

Ôm con mẹ đếm sao trời,

Đếm hoài không hết một đời long đong.

Cha mẹ luôn muốn con được hưởng điều tốt đẹp nhất. Vì con, họ có thể gác lại ước mơ, đam mê của bản thân. Cha mẹ làm việc chăm chỉ để kiếm nhiều tiền hơn, sẵn sàng cho các chi phí trong tương lai.

Vì thế, họ hy sinh giấc ngủ, dồn thời gian để chăm sóc con và vun vén gia đình. Vậy nên, Chiếc bánh kem với những lời chúc thọ để thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn. Đây cũng là dịp để báo đáp công ơn sinh thành.

Bánh sinh nhật mừng thọ

Bánh sinh nhật mừng thọ mua ở đâu TPHCM?

Nếu bạn đã chọn được cho mình mẫu bánh ưng ý nhất thì hãy gọi ngay cho shop nhé ! Shop sẽ chuẩn bị cho bạn một chiếc bánh theo mẫu bạn yêu cầu một cách chu đáo và lãng mạn nhất. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chất lượng và dịch vụ giao hàng nhanh chóng.

Thông tin liên hệ để mua bánh sinh nhật mừng thọ: 

Hotline:  0909 852 205

Website: http://shopbanhkem.com

=> Xem thêm : Bánh sinh nhật mừng thọ rút tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *